เทคนิคการใช้งาน power bank ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

โดย: admin [IP: 171.99.161.xxx]
เมื่อ: 2018-05-04 13:28:45
ในปัจจุบันเทคโนโลยีถือว่าเป็นสิ่งที่เคียงข้างนวัตกรรมและความก้าวหน้าของประเทศเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าอะไรๆต่างก็พัฒนามากขึ้น ในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันแบบนี้ หากช้าก็จะไม่ทันงานแน่นอน จึงได้มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ออกมานั้นก็ สมาร์ทโฟนที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารผ่านทางไกล ซึ่งต่อมาก็ได้มีการพัฒนาให้สามมารถใช้งานได้รอบด้านมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่สมาร์ทโฟนกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในยุคปัจจุบันเพื่อติดต่อสื่อสารเรื่องาน แน่นอว่าสมาร์ทโฟนก็มีแบตเตอรี่ในปริมาณไม่มากพอจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง power bank ที่เป็นอุปกรณ์เสริมจำเป็นมาก ใช้เพื่อเติมพลังงานให้กับสมาร์ทโฟน ทำให้สามารถใช้งานต่อได้ หลายท่านคงยังไม่ทราบว่า power bank นั้นมีเทคนิคการใช้งานให้เต็มประสิทธิภาพได้ ซึ่งบทความนี้จะนำเทคนิคเหล่านั้นมาบอกให้ทุกท่านทราบกันด้วย

เทคนิคแรกคือใช้ power bank ในช่วงที่แบตเตอรี่ในมือถือใกล้จะหมดหรือลดเหลือ 10 % จากปริมาณทั้งหมดเท่านั้น เพื่อช่วยให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าไปในสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มที่นั้นเอง power bank นั้นถือว่าเป็นแบตเตอรี่สำรองที่ควรใช้งานในยามจำเป็นเท่านั้น ไม่ควรใช้บ่อยเพราะอาจจะทำให้เสื่อมได้ก่อนเวลาอันควร หรืออายุการใช้งานสั้นลง

เทคนิคที่สองคือห้ามใช้ power bank จนปริมาณแบตเตอรี่สำรองภายในหมดเกลี้ยง เพราะจะทำให้เซลล์บรรจุไฟเสื่อมและหมดสภาพก่อนเวลาอันควรทำให้ชาร์จไม่เข้านั้นเอง แนะนำว่าควรระวังและกำหนดปริมาณแบตเตอรี่ที่จะสำรองเข้าสมาร์ทโฟนเพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ใน power bank

เทคนิคที่สามคือห้ามชาร์จ power bank พร้อมกับเล่นสมาร์ทโฟนไปด้วยเพราะจะทำให้ปริมาณการไหลออกของแบตเตอรี่ใน power bank นั้นลดเร็วกว่าปกติมาก ทำให้เซลล์เก็บประจุไฟนั้นเสื่อมได้เร็วมากกว่าปกติ

เทคนิคที่สี่ที่ควรระวังมากที่สุดคือ งดนำ power bank ไปใช้งานในบริเวณที่มีความชื้นสูง หรือมีน้ำ เนื่องจาก power bank จัดเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ถูกกับความชื้นมากที่สุด การใช้งานในที่ที่เปียกอาจจะทำให้เกิดการลัดวงจรของแผงวงจรและขึ้นสนิม ส่งผลทำให้เกิดอันตรายต่อตัวผู้ใช้งานได้

การดูแลและเพิ่มประสิทธิภาพให้ของใช้รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่อาจจะทำให้ของเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ power bank ที่เป็นของใช้จำเป็นในปัจจุบัน และราคาค่อนข้างสูงการที่เราสามารถดูแลรักษาให้มีอายุยืนยาว สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องซื้อใหม่ก่อนเวลาควรก็จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเราได้มากเลยทีเดียว

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 1,243,145